Cách Tạo Và Cài Đặt Website Bằng Weebly Cơ Bản - Phần I

Posted by Trường Quốc on 7:28 PM
Hiện nay việc làm trang web vệ tinh ngày càng dễ dàng khi mà có ngày càng nhiều các nhà cung cấp những công cụ để làm chúng dễ dàng. Chỉ cần lên Google gõ từ khóa "Free Website" là đã có hàng loạt trang web cung cấp cho bạn những nền tảng xây dựng webiste 2.0 đơn giản, nhanh chóng như: Blogger, Wix, Weeby. Và bài viết này sẽ hướng dẫn cách tạo và cài đặt website bằng weebly một cách đơn giản và dễ dàng.
>>>> Học SEO ở đâu tốt
>>>> Trung tâm đào tạo seo

Bước 1: Truy cập trang Weebly và đăng ký một tài khoản miễn phí rất đơn giản.

Cách Tạo Và Cài Đặt Website Bằng Weebly Cơ Bản - Phần I
Sau khi đăng nhập xong, sẽ xuất hiện ra ba loại trang web cho người dùng chọn:
  • Site
  • Blog
  • Store
Đối với hai loại trang web Site và Blog chúng có giao diện và chức năng tương tự như nhau, chỉ đặc biệt là Store dùng để bán hàng. Tuy nhiên, vì đây là trang web để bạn làm site vệ tinh do đó chủ yếu bạn sử dụng nó vào mục đích xây dựng nội dung là chủ yếu, ngoài ra với trang Store hiện nay Weebly còn đang hạn chế khá nhiều, nếu bạn muốn sử dụng tốt thì phải tốn phí. Do đó, Blog và Site là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

CÁCH TẠO WEBSITE BẰNG WEBBLY

Làm website băng Weebly
Bước tiếp theo là chọn theme cho trang web của bạn, Weebly cung cấp khá nhiều theme chuyên nghiệp, đẹp mắt và Reponsive hỗ trợ cho cả điện thoại di động. Do đó, bạn có thể lựa chọn cho mình một theme mà bạn ưa thích nhất.

SỬ DỤNG MÃ TRUONGDGM ĐỂ GIẢM GIÁ 20% CHO MỌI KHÓA HỌC TẠI DGM

Cách làm website bằng Weebly
Sau khi lựa chọn được tên Theme, bước tiếp theo là bạn cần lựa chọn một tên miền cho trang web vệ tinh của mình domain.weebly.com.

Tại sao phải làm website bằng weebly

Hoàn thành xong 2 bước cơ bản nhất là tiếp tục xây dựng cấu trúc trang web mà trước đó bạn đã vẽ ra cho mình. Và đây là một số thao tác cơ bản nhất trong việc tạo một bài đăng với trình tạo văn bản của Weebly bằng cách kéo thả và tùy chỉnh các mục Menu trực tiếp tại đây. Các thành phần như tiêu đề, mục About, Contact, thanh Social... bạn chỉ cần nhấp chuột trực tiếp vào nơi muốn chỉnh sửa và thay đổi nội dung, rất đơn giản mà bạn không cần phải chỉnh sửa HTML. 

Cach lam website bang weebly
Một số thành phần cơ bản để tạo một bài viết:
  • TEXT
Lam website bang weebly
  • IMAGE
Cách up ảnh trong weebly
Kéo thả trình tạo ảnh vào bài viết, sau đó nhấn chuột vào upload hình ảnh và chọn ảnh từ máy tính của bạn hoặc nhập url hình ảnh vào.

Upload ảnh trong weebly dễ dàng
Sau khi đang đăng được ảnh bạn có thể tùy chỉnh hình ảnh bằng các công cụ chỉnh sửa ảnh mà Weebly cung cấp, so với các nền tảng khác thì ở đây khá đầy đủ.
  • Link: Thêm liên kết vào trong hình ảnh
  • Scaping: thêm khung xung quanh hình ảnh
  • Caption: Cho phép bạn thêm chú thích
  • Advance: thêm boder xung quanh hình ảnh
Trình chỉnh sửa ảnh trong weebly
Ngoài ra bạn có thể tự chỉnh sửa các hiệu ứng của ảnh trong Weebly. Sau đó bạn nhấn Save để lưu, ngoài ra bạn phải Publish trang web thì những thay đổi bạn mới thấy được sự thay đổi.

Cách chỉnh sửa ảnh trong Weebly


Nguồn: khoahocseo.vn
Tìm hiểu thêm về KHÓA HỌC SEO tại trung tâm đào tạo SEO DGM Việt Nam
Categories: