18 Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Wordpress

Posted by Unknown on 8:59 PM
Ban đầu được tung ra vào năm 2003, Wordpress có lẽ đã trở thành một hệ thống quản lý nội dung (CMS) lớn nhất thế giới vào thời điểm hiện tại. Ngày nay, Wordpress đã được sử dụng rất phổ biến, hơn 74 triệu trang web xuất bảng bài mới mỗi giây. Không cần phải lo lắng về độ lớn của một Blog khi sử dụng Wordpress. CMS được sử dụng một cách rộng rãi, được các doanh nghiệp yêu thích và xem nó như một công cụ mạnh mẽ để thiết kế trang web cũng như việc SEO. Chính xác thì Wordpress mạnh mẽ như thế nào? Xem 18 lý do bạn nên sử dụng Wordpress và bạn sẽ rõ.

TẠI SAO BẠN NÊN SỬ DỤNG WORDPRESS

18 Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Wordpress

1. Nó miễn phí

Cho dù bạn là Blogger hay chỉ là một cá nhân kinh doanh Online thì Wordpress với 100% là miễn phí sẽ mang lại nhiều lợi cho bạn. Hay nhất là việc bạn chẳng bao giờ lo đến việc tính phí nếu như trang của bạn lớn hơn. Wordpress sẽ luôn miễn phí cho bạn sử dụng. Bên cạnh đó, Wordpress là một mã nguồn mở, có nghiã là bạn có thể cải thiện hoặc thay đổi Code để tạo ra trang web phù với sản phẩm, dịch vụ hoặc như ý bạn muốn.
>>> Học SEO
>>> Đào tạo SEO

2. Linh hoạt

Tính linh hoạt của Wordpress là một đặc điểm khác không thể không nhắc đến. Bạn sẽ không gặp bất kỳ trở ngại nào trong khi sử dụng Wordpress cho dù là một Blog cá nhân, một website tin tức hay một trang thương mại điện tử. Wordpress đủ linh hoạt để đáp ứng tất cả các nhu cầu của bạn thông qua các tính năng mở rộng cuả nó.

3. Thân thiện với công cụ tìm kiếm

Các công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thực sự thích các trang web được cung cấp bởi Wordpress vì cấu trúc của nó dễ dàng được thu thập thông tin. Thực tế, Matt Cutts đã ủng hộ việc sử dụng Wordpress tại Wordcamp San Francisco năm 2009. Ngoài ra Blog của Matt Cutts cũng được làm bằng Wordpress. 

4. An toàn

Kể từ khi Wordpress trở thành một hệ thống quản lý nội dung phổ biến, không có gì đáng ngạc nhiên khi nó trở thành mục tiêu của các tin tặc. Tuy nhiên, Wordpress bảo vệ người dùng của nó rất nghiên túc. Trong khi bạn có thể thực hiện một số biện pháp bảo mật cơ bản chẳng hạn như việc down một template hay một Plugin nào đó từ một trang web không đáng tin cậy thì Wordpress liên tục cập nhật các Plugin của mình nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công này. Trên thực tế, Wordpress đã có chế độ tự động cập nhật kể từ khi phát hành phiên bản 3.7.

5. Khả năng tùy chỉnh

Với hàng ngàn Plugin và Theme mà Wordpress đã cung cấp thì chỉ với một cái nhấp chuột bạn đã có thể chỉnh sửa trang web của bạn để xuất hiện các chức năng mà bạn muốn. Thêm vào đó, vời số lượng dường như vô tận của các tính năng được Wordpress cung cấp bạn có thể tạo ra một trang web hay Blog như bạn tưởng tượng ra.

6. Sử dụng một cách dễ dàng

Một ưu điểm tuyệt vời của việc sử dụng Wordpress là sử dụng một cách dễ dàng. Platform thân thiện với người dùng, trực quan và dễ dàng tìm hieeur. Trong thực tế, bạn có thể học sử dụng Wordpress chỉ trong vài phút. 

7. Thân thiện với thiết bị di động

Điều này quan trọng hơn bao giờ hết đối với một trang web, bắt buộc phải thân thiện và tương thích với mọi Smartphone và máy tính bảng nếu như bạn không muốn đi một lượng lớn khách hàng. Với Wordpres bạn không cần phải quan tâm vấn đề đó. Nó hoàn toàn thân thiệt với các thiết bị di động nhờ vào các theme responsive.

8. Dễ quản lý

Như đã nói bên trên Wordpress được trang bị với các bản cập nhật để với mục đích hỗ trợ bảo mật. Tuy nhiên, Wordpress cũng thông báo cho bạn bất cứ khi nào có bản cập nhật Theme và Plugin. Điều này giúp bạn quanr lý trang web một các dễ dàng vì bạn sẽ luôn được sử dụng những bản cập nhật mới nhất, điều này giúp cho trang web của bạn luôn được an toàn và tươi mới.

9. Không chỉ là một Blog

Wordpress được biết đến như một nền tảng tuyệt vời cho một Blog cá nhân và bạn hoàn toàn có thể nâng tầm nó lên thành một trang web. Wordpress bản thân nó có thể hoàn toàn sử dụng như một trang web. Bởi vì nó chứa các Post và Page, bạn có thể tạo ra các bài đăng Blog hàng ngày hoặc tạo ra các Static Page như trang liên hệ, giới thiệu.

10. Tạo một cộng đồng

Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể chia sẻ các bài viết của bạn trên các mạng xã hội hoặc thảo luận với độc giả trong phần bình luận của trang web. Wordpress có các tính năng và Plugin giúp bạn tạo ra một cộng đồng riêng cho mình một cách thuận tiện và dễ dàng.

11. Tiết kiệm chi phí

Nhớ một điều rằng Wordpress là một phần mềm miễn phí bởi vì Wordpress là một mã nguồn mở và khá thân thiện với người dùng, bạn không cần phải thuê dịch vụ thiết kế web hay kỹ thuật để tạo hoặc duy trì trang web bằng Wordpress của mình mà bạn hoàn toàn có thể tự làm điều này.

12. Giải pháp cho thương mại điện tử

Bạn đang sử dụng Wordpress cho công việc kinh doanh của mình, bạn sẽ thấy vui khi biết rằng con số doanh nghiệp lựa chọn Wordpress như là một giải pháp cho thương mại điện tử là rất lớn, nó giúp nhiều doanh nghiệp biến trang web của họ thành một cửa hàng trực tuyến chuyên nghiệp. Bằng cách sử dụng Plugin như WooCommer, WP eCommerce hoặc Shopp bạn có thể dễ dàng bắt đầu với kiếm tiến trực tuyến.

13. Bạn có thể tạo một trang thành viên

Nếu bạn muốn tiếp tục phát triển một lượng Fan trung thành hoặc muốn tạo ra thu nhập bạn có thể chuyển đổi trang web của mình thành một trang độc quyền cho các thành viên. Khi bạn tạo ra trang web chỉ cho một số thành viên bạn có thể cung cấp những nội dung có giá trị độc quyền. Nếu bạn muốn tạo một trang như thế thì đây là bài viết hướng dẫn của Nina Cross.

14. Đặt lịch bài viết

Bạn có rất nhiều công việc phải giải quyết hàng ngày không chỉ loanh quanh ở trang web của mình. Do đó, Wordpress giúp bạn tiết kiệm thêm thời gian với việc đặt lịch bài viết, điều này có nghĩa là bất cứ khi nào hoàn thành một bài viết bạn có thể cho nó đăng bất cứ thời gian nào phù hợp với bạn và độc giả của bạn. Ví dụ bạn phát hiện rằng lượng truy cập vào trang web của bạn tăng mạnh vào thời gian 10:00-12:00 hàng ngày thì bạn có thể đặt bài viết của mình đăng vào thời điểm đó.

15. Tính năng Multi-user

Muốn trang web của mình ngày càng phát triển thì đứng đằng sau nó là cả một đội ngũ chứ không thể một mình bạn có thể làm được. Wordpress hiểu được điều này và đã làm cho nó dễ dàng hơn cho bạn trong việc thiết lập các vai trò khác nhau của từng cá nhân trong đội ngũ phát triển trang web này. Đây là bảng tóm tắt các vài trò với Wordpress Codex.

16. Thêm đánh giá

Đảm bảo với khách hàng tiềm năng về các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có giá trị hàng đầu bằng các thêm các đánh giá, ý kiến của khách hàng lên trang web của bạn. Bạn có thể thêm bí quyết thuyết phục khách hàng hiệu quả này với các Plugin như Easy Testimonials hoặc Testimonials Widget.

17. Platform phổ thông

Wordpress là một Platform phổ biến, trang quản trị của Wordpess luôn trông giống nhau và không có bất kỳ trở ngại gì khi bạn sử dụng nó. Bạn không cần phải thuê các chuyên gia hay trả một chi phí quá đắt trong việc tìm hiểu về Wordpress, bạn có thể tham khảo trên Internet hoặc đăng ký một khoá học thiết kế website Wordpress. Trên thực tế thì bất cứ ai cũng có thể làm được với một chú kiến thức về PHP và MySQL.

18. Wordpress đang ngày càng tốt hơn

Bởi vì Wordpress đang sở hữu những nhà phát triển web hàng đầu, do đó bạn có thể chắc chắn rằng Wordpress sẽ ngày càng tốt hơn trong thời gian sắp tới và cả tương lai. Ngoài ra, Wordpress là một mã nguồn mở và bất kỳ nhà phát triển web nào cũng có thể nâng cao trải nghiệm của người dùng để làm cho Wordpress trở thành hệ thống quản lý nội dung sẵn có tốt nhất.
>>> Khóa học thiết kế Website bằng Wordpress

Tìm hiểu thêm về KHÓA HỌC SEO tại trung tâm đào tạo SEO DGM Việt Nam
Categories: