Cách Sử Dụng Và Tạo Nhãn Trong Blogspot

Posted by Trường Quốc on 11:35 PM
Sau bài viết Cách chỉnh sửa Menu trong Blogspot bạn có thể dễ dàng sửa chữa các thành phần trong thanh Menu tùy theo ý thích của bạn. Và bây giờ bạn muốn nhấn vào một Sub Menu ra hàng loạt bài viết cùng chủ đề nhưng không biết phải làm thế nào.


Ví dụ trên thanh Menu bạn chia sẻ về kiền thức có nhiều menu con là kiến thức SEO, kiến thức YouTube hay kiến thức Adwords, bạn muốn tất cả những bài liên quan đến SEO xuất hiện khi người đọc nhấn vào mục kiến thức SEO thì bạn cần phải sử dụng Nhãn (Label). Chỉ cần vài bước cơ bản bạn có thể sử dụng Nhãn và đưa được đúng nội dung bạn cần xuất hiện vào Menu.

CÁCH TẠO VÀ SỬ DỤNG LABEL TRONG BLOGSPOT

Bước 1: Tạo Nhãn cho bài đăng

Đầu tiên là bạn cần đưa những bài đăng vào cùng một chủ đề bằng cách tạo cho nó 1 cái Nhãn chung, ví dụ ở đây là kiến thức SEO. Trong phần bài đăng bạn tạo một Nhãn cho những bài viết nào có cùng chủ đề về SEO là Nhãn "kien-thuc-seo"
Một điểm bạn cần lưu ý khi tạo Nhãn (Label) cho bài đăng đó là bạn nên tạo Nhãn không dấu và có gạch ngang ở giữa. Để bạn có một đường link của Nhãn đẹp hơn.

Bước 2: Tìm Url của Nhãn

Bạn cần tìm được Url của Nhãn để gắn nó vào Menu trong HTML, bạn làm như sau:
  • Vào phần Bài Đăng, chọn một bài viết bất kỳ có chưa nhãn bạn cần gắn vào Menu, ở đây ví dụ là kiến thức SEO như hình Menu ở trên. Nhấn Xem.
  • Sau khi xem bài đăng bạn sẽ tìm Nhãn hiện trong bài đăng trên web, thường nó sẽ xuất hiện ở cuối hoặc đầu bài viết tùy thuộc vào từng template quy định. Như trong template lấy ví dụ thì nó xuất hiện ở dưới cuối bài viết.
  •  Sau khi nhấp chuột bạn sẽ thấy được một đường Link cần lấy để gắn vào HTML như trong hình

Làm tương tự với các Nhãn khác bạn sẽ có các đường link còn lại để gắn vào thanh Menu:
http://demo23456.blogspot.com/search/label/kien-thuc-youtube
http://demo23456.blogspot.com/search/label/kien-thuc-adwords

Bước 3: Gắn Link trong HTML

Bạn đã lấy được đường link chứ Nhãn kiến thức SEO, bước tiếp theo vào Mẫu và Chỉnh sửa HTML. Tìm đoạn Code nơi mà bạn cần chèn Link này vào, cách tìm bạn có thể đọc bài viết Cách chỉnh sửa Menu.

Thay Link bạn lấy được vào dấu # trước Kiến Thức SEO, tương tự bạn thay các link lấy được vào Kiến Thức YouTube và Adwords hay bất cứ thành phần nào khác bằng việc thay thế dấu #. Và bạn nhớ Lưu mẫu trước khi thoát.

Nguồn: khoahocseo.vn
Tăng doanh số với KHÓA HỌC SEO 
Categories: