Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong BlogSpot Và Website

Posted by Unknown on 9:23 PM
Hàng ngày có hàng nghìn bài viết và hàng trăm Blog được xuất bản mỗi ngày trên thế giới. Vậy bạn phải làm như thế nào để tạo ấn tượng với người truy cập từ những điểu nhỏ nhất, thu hút được sự chú ý của họ để còn có cơ hội quay lại website của của mình.

Blog của bạn đã thực sự thu hút chưa với hình ảnh, link, tiêu đề hấp dẫn là những cách để bạn bắt đầu với tất cả các bài viết, mọi việc như thế là dừng lại. Nếu bạn để ý những Blog hay website thu hút được nhiều độc giả thì đều có đặc điểm rất nhỏ mà ít ai để ý đó chính là việc sử dụng Font chữ dễ nhìn, đẹp và cuốn hút, hãy làm nó ngay khi bắt đầu làm nội dung nhé. Ngoài ra, bài viết này còn giúp các bạn chỉnh sửa Font chữ bị lỗi trong BlogSpot hay website cũng như cách lựa chọn Font chữ đẹp, chuyên nghiệp mà bạn thích cho trang Blog của mình nhé.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬA LỖI SAI FONT CHỮ?

Cach sua loi font chu trong blogspot

Trong bài viết sẽ có 2 cách giúp bạn sữa lỗi sai Font, một cách bạn sửa tạm thời những Font bị lỗi chữ to chữ nhỏ trong bài viết hoặc tiêu đề, còn một cách là hướng dẫn bạn tạo một Font chữ mới cho toàn Blog.

Trường hợp 1

Như các bạn đã biết chúng ta download cá template từ các trang nước ngoài, do đó chúng đa số chỉ hỗ trợ tiếng anh nên khi up Template lên với ngôn ngữ có dấu như tiếng việt thì bị lỗi là chuyện bình thường. Ví dụ bên dưới bạn có thể thấy nét chữ và kích thước của các chữ này to nhỏ khác nhau, thường lỗi này hay bị tại các tiêu đề.

Lam the nao de sua loi Font trong website

Giải pháp
Bạn có thể vào HTML để chỉnh sửa nó theo các bước sau đây
Bước 1: Xác định Font chữ của nó là gì và tìm chính xác vị trí của nó trong HTML.
Click chuột phải vào nơi nào bạn muốn xem xét > Kiểm tra phần tử để xem xét nó nằm đâu trong HTML, trong ví dụ là ở Title. Có Font chữ là Century Gothic và nó ở vị trí gần hàng 61 trong HTML, chứ không chính xác nhé.

Sua loi Font chu

Sau khi đó bạn vào Mẫu và kéo thẳng xuống dòng 61 bạn sẽ thấy được nó nhanh thôi, đừng để Code làm cho hoa mắt và nó đây.

Lam the nao de sua loi Font chu

Bước 2: Thay Font chữ mới vào
Hiện tại có một số Font được sử dụng khá nhiều và nhìn cũng rất chuyên nghiệp là Open San và Roboto, bạn có thể thay thế nó > Lưu mẫu > Xem Blog mình có thay đổi gì không nhé.

Trường hợp 2

Chúng ta sẽ chỉnh sửa Font chữ của website ngay từ đầu, bạn có thể tìm trên Internet cũng có những bản tính phí hoặc miễn phí. Tuy nhiên có một nguồn Font mà bạn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí với số lượng Font lớn, cho bạn thoải mái lựa chọn. Ngoài ra, với Google  Font bạn có thể lựa chọn Font dựa vào độ rộng, độ dày và nghiêng.

Bước 1: Truy cập vào thư viện của Google Font tại Google.com/font với 680 Font được sưu tầm.
Tại đây bạn có thể sử dụng các tính năng để lựa chọn đúng Font chữ mình thích hoặc điều chỉnh nó
  • Thichness: độ dày
  • Slant: độ nghiêng
  • Width: độ rộng
  • Sentence: gõ chữ để xem hiển thị
  • Size: kích thước chữ
  • Sorting: phân loại các Font chữ theo nhiều tiêu chí, mặc định là popularity ngoài ra còn có Number, Trending, Aphabet,... Ở đây mình nghĩ nên lựa chọn Popularity, được nhiều người sử dụng.
Su dung Google Font

Bước 3: Lấy Font chữ
Sau khi bạn đã lựa chọn được Font chữ ưng ý chúng ta tiến hành lấy Font chữ để gắn vào Blog hay website. Bạn Click vào biểu tượng ở giữ gần button Add To Collection, sẽ đi qua một tab mới trong đó cho bạn lựa chọn các kích thước mà bạn sẽ thường sử dụng.

Lua chon Font chu thich hop

Ở đây bạn có thể lựa chọn các kiểu mình thường dùng như in đậm, in nghiêng và theo từng kích thước. Kéo xuống bên dưới bạn sẽ thấy dòng Code mình cần gắn lên website. 

Sua Font chu voi Google Font

Bước 4: Gắn Code vào HTML
Vào Mẫu > Chỉnh sửa HTML > tìm thẻ <b:skin> trong khu vực chứa Code với tổ hợp phím Ctrl + F. Gắn đoạn Code bạn đã lấy được ở trên vào bên trên thẻ <b:skin> và Lưu mẫu.

Sua loi Font chu

Nếu xảy ra tình trạng lỗi nghĩa là Blog không hiểu đoạn Code này, bạn cần phải convert đoạn Script này đeẻ Blog có thể hiểu được, lên Google search "convert script to blogger" sao đó chọn bất kỳ công cụ nào và add đoạn Code trên vào và Convert, bạn sẽ được đoạn Code mới, gắn vào lại nhé.

&lt;link href='http://fonts.googleapis.com/css?family=Roboto:400,400italic,700,700italic&amp;subset=latin,vietnamese' rel='stylesheet' type='text/css'&gt;

Bước 5: Sửa tất cả các Font chữ trong Css thành font-family: 'Roboto', sans-serif;

Sua loi Font chu trong website

Bạn tìm tất cả các nơi khác có Font không giống như trên và thay nó vào. Như vậy là hoàn thành bạn vừa có thể sửa lỗi Font chữ trong website cũng như lựa chọn cho mình một Font thích hợp, đẹp mắt, chuyên nghiệp, thu hút được người truy cập.

>>> Cách Chỉnh Thanh Menu Trong Blog
>>> Thay Slide Ảnh Trong Blogger

Tăng doanh số với KHÓA HỌC SEO CHẤT LƯỢNG
Categories: