6 Điều Bạn Có Thể Làm Ngay Để Cải Thiện Website

Posted by Trường Quốc on 2:32 AM
Như tiêu đề chúng ta sẽ đi thẳng vào vấn đề không cần phải nói thêm, đây là những điều bạn cần làm ngay để cải thiện website hoặc Blog của bạn.

LÀM GÌ ĐỂ CẢI THIỆN NGAY WEBSITE?

Lam gi de cai thien website

1. Xác định lại mục tiêu

Kiếm cho mình một mảnh giấy và viết ra những gì bạn muốn đạt được từ website trong một khoảng thời gian nhất định ví dụ như 6 tháng hay 1 năm. Vậy bạn sẽ viết ra những gì để thực hiện?

Những con số mình muốn đạt được
 • Thu nhập
 • Traffic
 • Đơn hàng
 • Lượng theo dõi...
Những mục tiêu không đo lường được
 • Độ uy tín
 • Thiết kế
 • Sự hài lòng của đọc giả
 • Phong cách
Tuy nhiên đôi khi bạn sẽ gặp khó khăn trong việc liệt kê ra và chúng ta cứ thế mà làm thôi nhưng như thế sẽ làm cho bạn quên mất chính xác mình cần làm gì, tại sao làm điều đó. Hãy dành thời gian để xác định, đánh giá lại mục tiêu của mình, nó sẽ giúp bạn tăng khả năng hoàn thành công việc với những chiến lược rõ ràng hơn khi bạn đã biết nơi mà mình muốn đến.

2. Làm nổi bật trang chủ

Ấn tượng đầu tiên luôn đóng vai trò quan trọng và đặc biệt trên môi trường Online, bạn chỉ có 10 giây để làm cho một đọc giả mới quyết định có đọc nội dung của bạn hay không. Vậy điều bạn cần làm là gì? Ví dụ bạn trong vai trò là một người đọc giả mới ghé thăm website của bạn lần đầu. Bạn đi qua trang chủ và bạn có đặt ra những câu hỏi này không:
 • Cái gì làm bạn chủ ý đầu tiên?
 • Bạn đã thấy trang web nào giống như vậy trước đây chưa?
 • Trang web có thiếu thông tin gì không?
Chỉ cần trả lời nhanh những câu hỏi trên bạn có thể dễ dàng nhìn ra những gì bạn cần phải cải thiện trang web của mình. Đôi khi chỉ là những sự thay đổi nhỏ như thay đổi độ lớn của Font chữ hoặc tắt đi các quảng cáo, Popup gây phiền nhiều người đọc. Nếu bạn thấy điều gì có thể thay đổi ngay thì đừng chần chừ nữa, hãy bắt đầu ngay chỉ mất 5 phút nhưng hiệu quả mang lại không nhỏ.

3. Kiểm tra các lỗi thu thập dữ liệu

Sử dụng công cụ Google Webmaster Tools của Google trong phần Crawl > Crawl Errors, tại đây Google sẽ liệt kê tất cả các liên kết hỏng, các liên kết không có nội dung trong website của bạn. Vì đây là yếu tố gây giảm thứ hạng của bạn trên bảng xếp hạng của Google, cũng như gây khó chịu cho người đọc khi truy cập vào một liên kết không có nội dung và đây là các bước thực hiện Sửa các liên kết hỏng trên website dành cho bạn.

4. Lấy đánh giá từ chính đọc giả

Cho dù bạn đang ở đẳng cấp nào của Blogging hay là thương hiệu lớn cỡ nào thì những FeelBack của đọc giả luôn luôn là điều cần chú ý. Đừng ngại hãy hỏi trực tiếp đọc giả về trải nghiệm của họ trên website từ đó mình sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn từ những câu trả lời đó. Thật dễ dàng đề làm điều đó với các công cụ hoàn toàn miễn phí và Userreport là một trong những công cụ phổ biến được sử dụng khá nhiều. Bạn bị chê chưa phải là điều quá tiêu cực đâu mà không nhận được một sự phản ứng nào mới là tồi tệ.

5. Tạo thêm Video

Bật máy quay lên và xuất bản một video cho mình ngay nhưng bạn sẽ cần nói gì? Tất cả những gì liên quan đến Blog của mình. Bỏ ra khoảng 30 phút đẻ tạo một video, chỉnh sửa nó và tải lên YouTube. Bên cạnh đó đừng bỏ qua việc tối ưu cho nó với một từ khóa xác định trong tiêu đề, mô tả và các Tag trong phần chỉnh sửa video trước khi xuất bản.

>>> Cách Tạo Video Chất Lượng
>>> Phương Pháp Tăng Thêm Lượt View Cho Video

6. Dành 5 phút để cảm ơn đọc giả

Sử dụng thời gian của mình để cảm ơn những đọc giả, những ai đang luôn theo dõi các bài viết của bạn hàng ngày. Hoặc bạn cố gắng trả lời tất cả các thắc mắc của họ trong các chủ đề bài viết, với những cử chỉ nhỏ như vậy có thể làm cho họ nhớ bạn thêm một chút, găn bó thêm với website, thương hiệu của công ty.

Tăng doanh số với KHÓA HỌC SEO CƠ BẢN
Categories: