Cách Cài Đặt Google Analytics Cho Website Và Blog

Posted by Trường Quốc on 3:47 AM
Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một công cụ theo dõi lượng truy cập hàng ngày vào website của bạn là bao nhiêu người, đến từ nguồn nào hoặc vị trí địa lý... và đặc biệt nó là công cụ hoàn toàn miễn phí và được cung cấp bởi Google. Đối với các bạn đã học SEO ít nhiều thì chắc chắn đã biết đến nó công cụ được rất nhiều người sử dụng là Google Analytics. Với rất rất nhiều thông tin Google Analytics cung cấp cho chúng ta bạn có được rất nhiều thông tin khi sử dụng tính năng Ecommerce Tracking, chúng cho bạn biết:
  • Sản phẩm: Người dùng đã mua những sản phẩm nào, số lượng là bao nhiêu và doanh thu được tạo ra bởi các sản phẩm đó.
  • Giao dịch: Thông tin về doanh thu, thuế, giao hàng và số lượng cho mỗi giao dịch.
  • Thời gian mua hàng: Số ngày và số phiên để mua hàng, bắt đầu từ chiến dịch gần đây nhất thông qua giao dịch đã hoàn tất.
Để từ đó bạn biết được sản phẩm nào bán chạy, sản phẩm nào phù hợp với khách hàng của bạn. Hoặc sản phẩm nào cần được tăng cường làm Marketing. Bên cạnh đó bạn còn có thể biết được khách hàng mất bao lâu để quyết định mua hàng từ đó để thay đổi nội dung hay thiết kế để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Đó là đôi nét về Google Analytics, nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn có thể vào Google Support nhé. Chúng ta sẽ đi đến phần chính là cách cài đặt Google Analytics cho Website hay Blog với chỉ vài bước đơn giản.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÀI ĐẶT GOOGLE ANALYTICS

Cach cai dat Google Analytics

Bước 1: Truy cập Google Analytics để đăng ký tài khoản.
Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin yêu cầu, chắc chắn không có gì khó khăn đối với bạn. Sau đó đồng ý các điều khoản của Google họ sẽ cung cấp cho bạn đoạn Code để gắn vào Website của mình.
Lam the nao de cai dat Google Analytics

Bước 3: Lấy đoạn Code mà Google cung cấp cho bạn sau đó gắn vào nơi mà họ hướng dẫn như trong hình là ngay sau thẻ mở <body> trên website, nếu trong BlogSpot bạn có thể trước thẻ đóng </head>.
Lay Code Google Analytics

Đây là cách bạn cài đặt Google Analytics trong BlogSpot nhé: Mẫu > Chỉnh sửa HTML > tìm thẻ </head> > Dán đoạn Code ở trên vào > Lưu mẫu.
Gan Code Google Analytics

Vậy là bạn đã cài đặt thành công Analytics cho website rồi đó, vì mới cài đặt hoặc website của bạn mới hoàn toàn nên Google chưa thống kê được dự liệu. Vậy làm sao biết cài đặt Google Analytics được hay không? Rất đơn giản bạn qua Tab Báo Cáo bên trên cùng và vào phần Thời gian thực > Tổng Quan, tại đây bạn sẽ xem được bao nhiêu người đang ở trên website của bạn hiện tại cũng như đọc nội dung gì và ở đâu. Để nhanh chóng xác nhận được thành công hay không bạn có thể tự truy cập vào website của mình để xem nhé.
Kiem tra Google Analytics hoat dong chua?

Nếu vẫn không thấy dấu hiệu nào thì chắc bạn đã sai sót ở đâu đó trong việc lấy Code và gắn Code khi cài đặt Google Analytics cho website rồi, kiểm tra lại 1 lần nữa nhé. Chúc bạn thành công.

Tiếp cận khách hàng với KHÓA HỌC SEO CHUYÊN NGHIỆP 
Categories: