Cách Chuyển hướng Liên Kết Trong BlogSpot

Posted by Unknown on 1:28 AM
Qua thời gian thì Blog của chúng ta chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi như việc xóa các bài viết. Trong một số trường hợp bạn không muốn thông báo lỗi 404 khi con bot hoặc người dùng đi vào các liên kết này vì nó không còn tồn tại. Ngoài cách tìm và sửa lỗi 404 mình đã đề cập ở bài viết trước thì vẫn còn một chức năng nữa của Blogger cho bạn redirect một Url để tránh liên kết hỏng đồng thời đảm bảo được traffic của website và điều hướng người dùng đúng mục đích.

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách sử dụng Blogger Custom Redirects để chuyển hướng một Url cũ sang Url mới, trước tiên thì bạn cần phải biết là có 2 loại chuyển hướng liên kết
  • 302 redirect nghĩa là một trang được chuyển hướng tạm thời, giá trị cửa liên kết đó sẽ không chuyển qua cho địa điểm mới, mục đích nhằm đưa người truy cập vào một nơi mới mà không phải hiển thị lỗi 404. Bạn có thể sử dụng 302 cho những trang sắp được xuất bản hoặc đang bảo trì.
  • 301 redirect nghĩa là một trang được chuyển hướng vĩnh viễn đến một liên kết mới. Sử dụng 301 khi bạn xóa hoặc thay đổi đường dẫn của bài viết. Trong nhiều trường hợp thì 301 thường được khuyên dùng cho SEO vì chúng sẽ chia sẻ giá trị cho những trang được chuyển hướng đến. Tuy nhiên 301 sẽ không phù hợp với việc bạn thay đổi domain bởi nó chỉ hỗ trợ chuyển hướng trên cùng một website.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ REDIRECT URL MỚI TRONG BLOGGER

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Blogger
Bước 2: Vào Blog > Cài đặt > Tùy chọn tìm kiếm > Chuyển hướng tùy chỉnh > Chỉnh sửa
Cach redirect Url trong Blogger

Bước 3: Thêm liên kết cũ ở trên vào ô và ở dưới là liên kết mới, chỉ điền từ đoạn đuôi của Url bắt đầu từ ký tự / như hình bên dưới. Và nhấn Lưu thay đổi.
Lam the nao de chuyen huong lien ket trong Blogspot
Lưu ý: Không điền tất cả Url vào trong ô trống mà chỉ một phần của link, ngoài ra thì chức năng này chỉ hoạt động trong Blog của bạn không có ý nghĩa với link out.

>>> Cách Viết Bài Chuẩn SEO Trong Blogger
>>> Tạo Numbers List Độc Đáo Cho Blog

Nhận ưu đãi 600.000 vnđ với KHÓA HỌC SEO
Categories: