Cách Gắn Thẻ Mô Tả Tìm Kiếm Vào Blogger

Posted by Unknown on 3:07 AM
Một yếu tố quan trọng tác động đến thứ hạng trong các yếu tố Onpage của một trang web cũng như một bài viết chuẩn SEO. Nó chính là dòng chữ nằm dưới thẻ tiêu đề trong kết quả tìm kiếm nhằm lôi kéo người dùng nhấp chuột, truy cập vào trang. Ngoài ra, Meta Description còn chứa từ khóa, mô tả nội dung, thông tin, giảm giá. Trong bài viết này chúng ta sẽ đề cập đến thẻ mô tả trong Blogger, thẻ mô tả không chỉ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm mà còn hiển thị khi bạn chia sẻ trên Facebook, Google Plus, Facebook cũng như các mạng xã hội khác.

Với những ai bắt đầu sử dụng Blogger làm website vệ tinh thì thường quên thẻ này vì bạn đầu nó không xuất hiện trong bài đăng hay trang web mà chúng ta cần phải bật chức năng này lên. Và dưới đây là 4 bước thêm thẻ mô tả tìm kiếm trong Blogger để có một bài viết tối ưu tốt nhất.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THÊM THẺ META DESCRIPTION VÀO BLOGSPOT

Bước 1: Đăng nhập vào Email và Blogger
Bước 2: Và phần quản trị trang Blog của bạn > Cài đặt > Tùy chọn tìm kiếm > Mô tả > Chỉnh sửa > Có
Cach them the mo ta tim kiem trong Blogger

Bước 3:  Thêm nội dung và Lưu thay đổi
Giới hạn của Blogger cho thẻ mô tả là 150 ký tự là khoảng hơn 1 dòng rưỡi một chút, bạn cần tận dụng tối đa giới hạn này để viết sao cho đầy đủ từ khóa mà vẫn đảm bảo sự hấp dẫn của thẻ mô tả.
Lam the nao de gan the mo ta vao Blogspot
Đó là Meta Description của cả trang web, sau khi bạn mở thẻ này thì trong các bài viết sẽ tự động hiện lên ngay dưới vị trí, nơi mà bạn viết bài đăng mới như hình dưới đây.

Gan the mo ta vao Blog

Vậy là xong, tuy nhiên để biết chắc chắn là nó có làm việc hay không bạn có thể kiểm tra bằng các công cụ Online ví dụ như Meta Tags Search, để không phải đợi mãi đến khi Google index. Và nếu phát hiện rằng chúng chưa hiển thị ( điều này cực kì hiếm xảy ra) nhưng chúng ta có thể tự làm bằng việc tác động một chút trong HTML. Trong trường hợp này ta làm như sau

Mẫu > Chỉnh sữa HTML > tìm <b:skin><![CDATA[ và chèn đoạn Code này bên dưới nó.
<b:if cond='data:blog.metaDescription != &quot;&quot;'>
<meta expr:content='data:blog.metaDescription' name='description'/>
</b:if>

Và giờ bạn tử test lại bằng công cụ trên đó nhé, nếu mọi việc suôn sẻ thì Blog của chúng ta đã sẵn sàng để đưa nó lên TOP rồi đây, chúc các bạn thành công.

Tìm hiểu thêm về KHÓA HỌC SEO tại DGM Việt Nam
Categories: